Trắng Kết Hợp Đen – Thiết Kế Tủ Bếp Vượt Thời Gian

Trắng Kết Hợp Đen – Thiết Kế Tủ Bếp Vượt Thời Gian

Rất nhiều khách hàng đang tìm kiếm những chỉ dẫn quan trọng để thiết kế tủ bếp sao cho thật ấn tượng. Hiểu được điều đó, các nhà thiết kế của chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một bí kíp nhé. Đó là “hãy chọn tông màu trắng và đen cho tủ bếp nhà mình

Điều này nghe thật đơn giản nhưng thực sự để đạt được sự hoàn hảo thì chắc chắn phải có những công thức đặc biệt nào đó chăng?

Rõ ràng không phải cứ trắng đi với đen là bạn đã có một thiết kế tủ bếp đẹp ấn tượng, mà cần phải có phương pháp tính toán tỷ lệ màu sao cho phù hợp nữa. Mời bạn cùng xem các chỉ dẫn sau đây nhé.

1. Công thức 50/50

Thấy con số này có lẽ bạn ít nhiều cũng đoán được phần nào tỷ lệ của hai màu sắc này.

Thiết kế tủ bếp theo công thức này thường bạn sẽ nhìn thấy gian bếp có hai mảng riêng biệt. Hoặc là tủ bếp dưới sẽ có màu đen, còn lại mặt đá bếp, kính màu và hệ tủ bếp trên sẽ là trắng hoặc trường hợp ngược lại.

Hình ảnh minh họa (nguồn Pinterest)
Hình ảnh minh họa (nguồn Pinterest)

Lưu ý rằng thiết kế tủ bếp theo tỷ lệ màu sắc này đòi hỏi không gian nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên (có nhiều cửa sổ hoặc nằm cạnh giếng trời).

2. Công thức 70/30

Thông thường trong thiết kế tủ bếp, các nhà thiết kế thường chọn tỷ lệ tông màu sáng cao hơn tỷ lệ tông màu tối do đặc điểm thiết kế kiến trúc nhà ở và yếu tố tâm linh của người Việt. Do vậy, có thể dễ dàng nhận thấy việc sử dụng tông trắng ưu thế trong công thức này.

Với 70% màu trắng, chúng ta sẽ có hệ tủ bếp dưới cũng như tủ bếp trên sẽ phủ kín bằng tông trắng, trong khi 30% còn lại ở giữa gồm có mặt đá bếp và phần ốp tường được phối màu đen.

Thiết kế tủ bếp nhà chị An - căn hộ Masteri quận 2

Thiết kế tủ bếp nhà Chị An – Căn hộ Masteri – Quận 2 – leMOTIFs thiết kế và thi công

Một lối thiết kế khác dành cho tủ bếp có đảo bếp ở giữa, đó là việc sử dụng tông màu trắng cho toàn bộ hệ tủ bếp, trong khi toàn bộ đảo bếp là màu đen. Thiết kế tủ bếp như vậy cũng đáp ứng được yêu cầu về tỷ lệ màu sắc của công thức này.

Hình minh họa (nguồn Pinterest)
  1. Công thức 90/10

Một số khách hàng thường lựa chọn lát sàn tông tối (nâu đen hoặc xám đen) thường không thực sự hài lòng với các công thức thiết kế ở trên. Chúng tôi vẫn còn một lựa chọn khác dành cho bạn.

Thử hình dung, một gian bếp với toàn bộ hệ tủ bếp cùng mặt đá bếp màu trắng, riêng phần ốp tường, bạn chọn màu đen. Rõ ràng yếu tố tương phản được đẩy lên mức cao nhất và bạn cũng sẽ có được một trong các thiết kế rất đáng ngưỡng mộ.

Hinh anh thuc te Thi cong tu bep Acrylic nha chi Binh quan 8 TPHCM

Thiết kế tủ bếp Nhà Chị Bình – Quận 8 – leMOTIFs thiết kế và thi công

  1. Các chỉ dẫn khác

Thiết kế tủ bếp trắng và đen đòi hỏi người sử dụng thực sự là những người đam mê phong cách và luôn có những sự lựa chọn khắt khe về màu sắc các vật dụng.

Hãy chọn cho gian bếp của mình những đồ gia dụng theo cùng tông trắng và đen. Bên cạnh đó, một chút gam màu nóng cho gian bếp như đỏ/vàng/cam cũng khá phù hợp nhưng nên ở một tỷ lệ thấp nhất có thể.

Thiết kế tủ bếp nhà Chị Mai Anh – Căn hộ Cantavil – Quận 2 – leMOTIFs thực hiện

Màu kim loại, hoàn toàn tương thích với tông màu trắng/đen. Hãy chọn một chiếc vòi rửa màu Chrome, Inox hoặc mạ vàng nếu kính ốp tường bạn chọn màu đen.

Hình minh họa (nguồn Kohler)

KẾT LUẬN

Nếu bạn là một người đam mê thời trang hoặc yêu thích phong cách, hãy chọn cho mình tông màu trắng và đen cho thiết kế tủ bếp nhà mình, thậm chí là cả thiết kế nội thất. Đây có thể được xem là một trong những xu hướng màu sắc thiết kế không bao giờ bị lỗi thời.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Bài viết được thực hiện bởi nhà thiết kế MAI MINH HIẾU (leMOTIFs)

thietke.hieu@gmail.com

Bản quyền bài viết thuộc về leMOTIFs

Vui lòng đính kèm thông tin tác giả nếu bạn chia sẻ bài viết này.

 

One thought on “Trắng Kết Hợp Đen – Thiết Kế Tủ Bếp Vượt Thời Gian

Comments are closed.